tai facebook

game android dich vu ke toan bao phu nu, bao moi, thanh lap cong ty thuoc giam can dong ho nu truyen cuoi kem tri nam
hoc lai xe | hoc lai xe oto
da granite | đá marble | đá tự nhiên
lắp đặt phòng net | lắp đặt phòng net | lắp đặt phòng net trọn gói |lắp đặt phòng net giá rẻ
06:18 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Menu

Tra cứu

Email Nội Bộ
Quản cáo
Danh bạ diện tử ngành giáo dục

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 156

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2908167

Trang nhất » Tin Tức » GTS-KNS

Tin nổi bật

Que diêm

Thứ bảy - 03/11/2012 11:39
Sự ích kỉ làm cho con người trở nên nhỏ bé, tầm thường. Tình yêu thương và sự sẻ chia chân thành sẽ giúp con người trở nên lớn lao hơn. Cuộc sống cũng nhờ đó mà có ý nghĩa biết bao! Câu chuyện về "que diêm" muốn nhắn nhủ với chúng ta điều đó.

Que Diêm

  
Nó đang sống trong một nơi mà ánh sáng khó có thể vào được. Nó đang sống trong một hộp diêm. Nó là que diêm. Tuy vậy thỉnh thoảng nó cũng thấy ánh sáng xuất hiện và tiếp sau đó là một người bạn của nó được đem ra ngoài. Được đem ra ngoài đồng nghĩa với việc phải chết. Nhưng lạ thay từ trước đến bây giờ nó chưa hề nghe một tiếng oán giận hay than khóc của những người bạn được lấy ra khỏi hộp. Nó chỉ nghe tiếng cười trong niềm vui sướng và hạnh phúc của những người bạn ấy thôi. Nó có cảm nhận rằng những người bạn nó hạnh phúc vì được chết đi.
 Rồi một ngày kia nó thấy ánh sáng xuất hiện. Một bàn tay nào đó nhẹ nhàng lấy nó ra rồi nâng nó lên cao. Sau đó nó nghe một âm thanh mà nó vẫn thường hay nghe mỗi khi có một người bạn được đem ra ngoài. Nó thấy toàn thân nó ấm dần lên. Năng lượng yêu thương đang tràn ngập trong lòng nó. Nó muốn hiến tặng tình yêu thương này một cách trọn vẹn. 
Giờ đây nó là một ngọn lửa. Ngọn lửa của yêu thương. Và chỉ có giây phút này nó mới cảm nhận được hết ý nghĩa cuộc đời nó. Giây phút nó sắp chết đi.
 Thời gian qua nó được sống. Nó sống trong sự lạnh giá và đen tối của hộp diêm. Tuy được sống nhưng nó cảm thấy như nó đã chết rồi. Bây giờ nó đang chết đi nhưng nó thấy sự sống trong nó mãnh liệt hơn bao giờ hết, bởi vì ngọn lửa yêu thương trong người nó đang dâng cao dần cao dần… Và nó chợt hiểu ra vì sao trước đây nó chỉ nghe tiếng cười hạnh phúc của những người bạn nó. Với nó. Một que diêm chết đi trong yêu thương là để được sống…
 

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin đọc nhiều nhất

Video

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy trường THPT Ngọc Hồi như thế nào

Cảm thấy tự hào khi vào được trường

Có đội ngũ giáo viên tận tình

Có truyền thống và có chất lượng tốt

Bình thường