01:16 EDT Thứ hai, 26/06/2017

I. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
          1. Chuẩn bị cho thi GVDG cấp cụm
           - Môn thi: Hoá học, Lịch sử, GDCD;
           - Ngày thi: 13/11/2012 (buổi sáng)
           + Tiết 2: Lịch sử (12D), GDCD (10A3)
           + Tiết 3: Hoá (12A2)
           - GV dự thi và tổ (nhóm) lập kế hoạch (soạn GA, dạy thử lần 1, họp rút kinh nghiệm, chỉnh sửa GA, dạy thử lần 2,...);
           - Tổ (nhóm) trưởng và các thành viên trong tổ (nhóm) tập trung dự giờ, góp ý cho GV dự thi. Yêu cầu các đ/c cùng bộ môn dự giờ đầy đủ (nếu không có giờ trên TKB). Các đ/c trong tổ, nhóm, GV Tin học, đ/c Hiên (lý), BGH có trách nhiệm giúp đỡ GV dự thi.
           2. Củng cố hoạt động dự giờ, hoạt động chuyên đề
            - Tổ trưởng dán lịch dự giờ chậm nhất ngày 2/11, GV đăng ký dự giờ chậm nhất ngày 7/11;
            - Thứ Hai mỗi tuần, Tổ (nhóm) trưởng ghi lịch thao giảng của GV (tên GV, buổi, thứ, lớp, tiết) để tổ (nhóm), BGH dự giờ ở bảng tin cuối phòng HĐ;
            - Đối với những tiết thao giảng, yêu cầu GV không có tiết trong TKB dự giờ đầy đủ (trừ những trường hợp có lý do chính đáng và phải được tổ (nhóm) trưởng đồng ý);
            - Tất các tiết thao giảng đều được tổ chức góp ý, rút kinh nghiệm kịp thời.
            - Tổ (nhóm) chuyên môn thực hiện nghiêm túc hoạt động chuyên đề đã đăng ký theo đúng kế hoạch.
           3. Chuẩn bị đề cương ôn tập cho học sinh
            - Các tổ (nhóm) phân công GV soạn mới hoặc chỉnh sửa đề cương ôn tập HKI cho học sinh;
            - GV nộp đề cương hoàn chỉnh cho đ/c Điệp (bằng USB hoặc email) chậm nhất ngày 21/11/2012.
           4. Tiếp tục tăng cường công tác quản lí, giảng dạy việc dạy tự chọn; việc học thêm, dạy thêm
            - Các bộ môn có dạy tự chọn, dạy thêm tiếp tục phân công GV biên soạn tài liệu. Tổ trưởng CM duyệt (có ký xác nhận) và gửi BGH, gửi GVBM đúng hạn.
            - Tổ trưởng CM tăng cường kiểm tra (định kì và đột xuất) GV việc dạy tự chọn, dạy thêm. Kiểm tra giáo án, PPCT, sổ ghi đầu bài, sổ báo giảng và báo cáo BGH (đột xuất và cuối tháng).
            - GVCN tăng cường quản lí việc dạy thêm, học thêm và báo cáo BGH (định kì và đột xuất).
          5. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc xây dựng ma trận đề kiểm tra đánh giá học sinh (đối với các bài kiểm tra 45 phút trở lên).
         6. Kiểm tra một số hồ sơ chuyên môn của cá nhân và của tổ (nhóm).
         7. Đánh giá chất lượng dạy và học nửa đầu HK1:
         - GV bộ môn ghi đủ điểm đã có vào sổ điểm lớp (hạn cuối: 05/11), thống kê đầy đủ tỷ lệ điểm trong sổ lưu đề;
         - Tổ trưởng (nhóm trưởng) CM, căn cứ vào thống kê tỷ lệ điểm của GV để nắm bắt chất lượng dạy và học. Họp tổ (nhóm CM) trong tháng 11 đánh giá tình hình dạy- học; để ra biện pháp nhằm nâng cao chất lượng và khắc phục tình trạng chênh lệch điểm quá lớn giữa các lớp trong cùng một khối; báo cáo BGH các biện pháp sẽ thực hiện.
         8. Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

II.  CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐỨC DỤC VÀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

1. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lí học sinh và tập thể lớp vi phạm qui định giữ gìn vệ sinh và bảo vệ CSVC trường, lớp.
  2. GVCN gửi thông báo kết quả học tập và rèn luyện về cho gia đình học sinh – tuần 14 (theo mẫu của trường. Hoàn thành trước ngày 09/11).
  3. Tuần 15, báo cáo kết quả giáo dục học sinh chậm tiến với Ban giám hiệu (các lớp có đối tượng học sinh này)
  4. Mời công an xã phối hợp kiểm tra đột xuất học sinh.
  5. Chuẩn bị và tham gia cuộc thi tìm hiểu về phòng, chống ma túy – cấp TP.
  6. Trao đổi về giá trị sống “Hòa bình”– tiết sinh hoạt dưới cờ ngay 12/11.
  7. Triển khai CLB kĩ năng sống cho học sinh – chiều thứ tư các ngày 14/11; 21/11.
  8. Sinh hoạt chủ điểm “Học làm người có ích” cho HS – tiết sinh hoạt ngày 23/11.
  • Khối 10: Tình yêu thương
  • Khối 11: Sự khoan dung
  • Khối 12: Sự tôn trọng
  1.  Tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11):
         - Phát động HS toàn trường viết bài- chủ đề “Công ơn thầy cô” (sẽ có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể). Giáo viên chủ nhiệm triển khai phát động vào tiết sinh hoạt lớp ngày 08/11. Tổ Văn kết hợp với GVCN triển khai hoạt động này.
  • Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại lớp (tiết sinh hoạt ngày 16/11); tại trường (hoạt động ngoại khóa do tổ Văn đảm nhiệm – tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 19/11)
  1.  Kiểm tra hồ sơ công tác chủ nhiệm lớp.
  2.  Nội dung các tiết sinh hoạt tại lớp:
  • 09/11: Công bố xếp loại hạnh kiểm tháng 10, triển khai công tác tháng 11.
  • 16/11: kỉ niệm 20/11 tại lớp.
  • 23/11: Sinh hoạt chủ điểm (tài liệu nhận từ BGH).
  • 30/11: Bình xét hạnh kiểm tháng 11.

III. CÁC CÔNG TÁC KHÁC
  1. Tổ chức Hội thao giáo dục Quốc phòng- An ninh toàn trường vào sáng 11/11 (Chủ nhật) - có kế hoạch chi tiết riêng. Giáo viên chủ nhiệm phổ biến kế hoạch, yêu cầu đến tất cả HS tại buổi sinh hoạt lớp ngày 08/11. Chuẩn bị tham gia Hội thao cấp Cụm vào sáng ngày 02/12.
  2. Phổ biến Kế hoach ứng dụng CNTT của nhà trường và của các tổ CM giai đoạn 2012-2015 tại cuộc họp tổ, nhóm ngày 14/11.
  3. Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam (sáng 20/11).

TM. Ban giám hiệu

Trần Anh Tuấn