13:50 EDT Thứ ba, 19/06/2018

Số: ……/KH - THPTNH

Hà Nội, ngày 19 tháng 4 năm 2018

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH NĂM 2018

Căn cứ Quyết định số 248 ngày 24-02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam .
Trường THPT Ngọc Hồi xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích.
- Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường.
- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường
- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.
- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng nhằm tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách,
2. Yêu cầu
- Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam phải huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
- Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên và học sinh tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

II. NỘI DUNG:
1. Thành phần tham gia: Toàn thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường.
2. Thời gian thực hiện: Từ ngày 21/4/2018 đến ngày 24/4/2018
3. Nội dung hoạt động:
- Trưng bày sách nhân ngày sách Việt Nam 21/4
- Tổ chức giới thiệu sách theo chủ đề trưng bày
- Phát động phong trào ủng hộ sách :
+ Thành phần: Tất cả giáo viên và học sinh của trường THPT Ngọc Hồi
+ Thể loại : sách tham khảo, truyện, sách kỹ năng sống…
+ Thời gian nhận sách : Lớp trưởng các lớp thu sách quyên góp của lớp mình và nộp về Thư viện vào Thứ 2 và thứ 3 (ngày 23/4/2018 và 24/4/2018)

III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
- Xây dựng kế hoạch : đ/c Nhung
- Tổ chức chương trình : đ/c Nhung
- Chuẩn bị băng rôn chào mừng ngày sách Việt Nam : đ/c Cảnh
- Các đồng chí GVCN có trách nhiệm hướng dẫn cho các học sinh của lớp tham gia ngày hội đọc sách năm học 2017 - 2018 có hiệu quả.
- Các đ/c CB, GV, NV tích cực tham gia các hoạt động của ngày hội đọc sách.
Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội đọc sách năm học 2017 – 2018.

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Tạ Thị Hồng Nhung