02:49 EST Thứ ba, 20/11/2018

LỄ CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10

Thứ năm - 30/08/2018 21:49
LỄ CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10

Với mong muốn giáo dục về truyền thống lịch sử đáng tự hào “Thầy dạy tốt- Trò học chăm” của trường THPT Ngọc Hồi, tạo tâm thế tự tin phấn khởi cho học sinh cả ba khối chuẩn bị chào đón năm học mới, sáng ngày 20/08/2018, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức chương trình Chào đón học sinh khối 10 với chủ đề “Nối tiếp truyền thống- Hướng tới tương lai”. Chương trình có sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục và toàn bộ 1613 học sinh năm học 2018-2019 của trường.
Trải qua một kì thi chuyển cấp vô cùng khó khăn trong mùa hè vừa qua, 657 em học sinh bằng tất cả sự nỗ lực, phấn đấu của mình đã nhận được kết quả xứng đáng, trở thành tân học sinh K52 của trường THPT Ngọc Hồi. Nơi đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của các em trong 3 năm học tới, nơi chắp cánh những ước mơ hi vọng và nối dài những truyền thống đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam.
Sau phần chào cờ trang nghiêm dưới những bóng cây cổ thụ xanh mát, các em học sinh khối 10 đã được nghe giới thiệu về các thầy cô BGH, tổ nhóm chuyên môn, đoàn thể của nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Hà Thanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục lên phát biểu chúc mừng và chào đón các em học sinh khối 10. Sự tin tưởng và quan tâm, tình yêu thương và trách nhiệm của các thầy cô chắc chắn đã tiếp thêm động lực cố gắng cho học sinh toàn trường trong hành trình học tập và rèn luyện đầy chông gai phía trước.
Phần văn nghệ mở đầu bằng hoạt cảnh “Mái trường mang tên chiến công” đã đưa thầy và trò nhà trường ngược dòng thời gian trở về quá khứ những năm trường THPT Ngọc Hồi mới được thành lập với biết bao khó khăn, thiếu thốn. 52 năm đã trôi qua kể từ những giờ phút lịch sử oai hùng ấy, mái trường THPT Ngọc Hồi đã từng ngày trưởng thành và phát triển, đạt được vị thế rất đáng tự hào đối với nền giáo dục thủ đô. Phát huy truyền thống và đam mê với sự nghiệp trồng người, lớp lớp thế hệ thầy cô giáo của trường vẫn hằng ngày miệt mài bên những trang giáo án, những bài giảng đầy tâm huyết để truyền cho học sinh những bài học tri thức và bài học làm người.
Bước vào mái trường THPT Ngọc Hồi, các em học sinh không chỉ được học tập tri thức, hiểu biết, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, mà còn được giáo dục toàn diện về những giá trị sống, kĩ năng sống, tham gia những hoạt động tập thể, được tạo điều kiện và cơ hội phát triển toàn diện năng lực bản thân.
Trong giây phút xúc động và bồi hồi của những ngày đầu bước chân vào mái trường THPT, các em học sinh dường như đã cảm nhận sâu sắc về truyền thống đáng tự hào của nhà trường. Thầy cô chúc cho các em sẽ luôn học tập và rèn luyện bằng sự nỗ lực, cố gắng cao nhất để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, để “hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Tác giả bài viết: Cô giáo Đỗ Thị Ngọc Thúy