15:08 ICT Thứ năm, 19/07/2018

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI

Thứ ba - 03/07/2018 09:10
   Hòa trong không khí chung của học sinh cả nước chào đón mùa hè, ngày 27/05/2018, trường THPT Ngọc Hồi đã trang trọng tổ chức lễ tổng kết năm học năm học 2017-2018 và chia tay học sinh khối 12. Đến sự buổi lễ có đại diện Hội Cha mẹ học sinh, toàn bộ các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường và 1437 học sinh của trường.
   Mở đầu phần lễ tổng kết năm học 2017-2018, toàn trường đã nghe cô Bùi Thị Thanh Tâm- Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả và những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học. Năm học vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận: 16 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 giáo viên dạy giỏi cấp cụm, 2 giáo viên đạt giải Nhất trong kì thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố là cô Trần Thanh Thủy (môn Vật lý) và thầy Nguyễn Đức Hùng (môn Thể dục); 84/86 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 09 cán bộ, giáo viên được Hội đồng thi đua trường đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 02 giáo viên đạt giải Khuyến khích ứng dụng CNTT là cô Kim Thị Phương (môn Vật lý) và cô Trần Thị Thúy Nga (môn Công nghệ). Tổ Hóa- Lý- Công nghệ được đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến, Tổ Sinh- Thể dục- Quốc phòng được đề nghị danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Về thành tích của học sinh: 07 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa, 02 học sinh đạt giải cuộc thi Giải Toán Hà Nội mở rộng HOMC, 289 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 85%, trong đó học sinh giỏi đạt 26,93%. Tỉ lệ học sinh xếp loại Hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 99%, trong đó Hạnh kiểm Tốt đạt trên 80%.
Với những thành tích đáng tự hào trên, trường THPT Ngọc Hồi qua lịch sử 51 năm xây dựng và phát triển đã và ngày càng chứng tỏ là một địa chỉ đáng tin cậy về giáo dục phổ thông toàn diện của địa bàn cụm Hoàng Mai- Thanh Trì nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.
   Đến với phần lễ tri ân thầy cô và chia tay học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018, học sinh toàn trường đã vô cùng xúc động lắng nghe lời dặn dò của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà Thanh và tiếng trống trường lần cuối cùng của đời học sinh. Đại diện thường trực Hội Cha mẹ học sinh trường đã cảm ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo trong ba năm học qua. Học sinh Lê Thùy Linh- lớp 12D1, đại diện cho 485 học sinh khối 12 đã phát biểu tri ân thầy cô, cha mẹ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu cố gắng phát huy truyền thống trường THPT Ngọc Hồi- mái trường mang tên bao chiến công.
Những tiết mục văn nghệ với những bài hát điệu múa về mái trường, thầy cô, cha mẹ, tuổi học trò đã lắng lại trong học sinh khối 12 những cảm xúc lưu luyến, nuối tiếc. Tuổi thanh xuân rực rỡ của các em được học tập, rèn luyện dưới mái trường thân yêu, mỗi kỉ niệm đẹp về những giờ học, giờ hoạt động tập thể, tình thầy trò, tình bạn, về nhữngg hàng cây, hành lang, ghế đá, sân trường… hi vọng sẽ là hành trang đầy ý nghĩa mà các em mang theo trong hành trình đầy gian nan vươn tới ngày vinh quang của mình.

Tác giả bài viết: Cô giáo Đỗ Thị Ngọc Thúy