01:16 EDT Thứ hai, 26/06/2017

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 2 NĂM 2013

I. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

1. Hoạt động dự giờ và hoạt động chuyên đề

-    Tiếp thực thực hiện hoạt động dự giờ theo kế hoạch, đảm bảo đủ số tiết tối thiểu phải dạy đối với mỗi giáo viên, đảm bảo đủ số tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin;

-    Tổ (nhóm) trưởng tăng cường dự giờ đột xuất, kiểm tra hồ sơ cá nhân đối với những GV tập sự, GV mà nhiều HS và phụ huynh HS có ý kiến;

-    Thực hiện nghiêm túc hoạt động chuyên đề theo kế hoạch.

2. Chuẩn bị thi HSG cấp trường K10, K11

-    Dự kiến thi trong tuần từ 11/3 - 17/3;

-    Môn thi (9 môn): Văn, Toán: 150'; Lý, Hoá, Anh, Sinh Sử, Địa, Tin: 120';

-          Nhà trường thông báo đề cương ôn tập cho HS ở bảng tin (trước thư viện) và cho HS đăng ký thi trong tuần 28 (18/2 đến 23/2);

-   Các đ/c tổ (nhóm) trưởng nộp:

+ Đề cương ôn tập thi HSG (chậm nhất ngày thứ tư - 20/2/2013);

+ Đề thi HSG và đáp án (chậm nhầt ngày thứ tư - 6/3/2013). Đề thi phải đảm bảo bí mật và có chất lượng tốt (phù hợp chương trình, phân loại được học sinh,...).

3. Chuẩn bị cho thi GVDG 2 môn Hoá và GDCD

-    Thời gian thi giảng dạy tại trường THPT Trương Định: ngày thứ tư (06/3/2013);

-    GV dự thi lập kế hoạch (soạn GA, dạy thử lần 1, họp rút kinh nghiệm, chỉnh sửa GA, dạy thử lần 2,...);

-     Đề nghị các đ/c (đặc biệt các đ/c tổ trưởng, tổ phó, đ/c cùng bộ môn, đ/c Hiên (lý), đ/c Cương (TB), GV Tin học) có tinh thần trách nhiệm cao trong việc giúp đỡ, dự giờ, góp ý các đ/c dự thi cấp thành phố để đạt kết quả dự thi tốt nhất.

4. Thực hiện tốt quy định về kiểm tra, đánh giá học sinh

-    Kiểm tra đúng kế hoạch đã lập đầu học kì II, đảm bảo đủ số đầu điểm theo quy định;

-    GV chấm và trả bài KT đúng hạn;

-    Đề kiểm tra phải đảm bảo tính bảo mật, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn giảm tải;

-    Sổ lưu đề kiểm tra phải lưu đầy đủ các bài kiểm tra viết, có thống kê chính xác, đẩy đủ điểm  của các bài kiểm tra.

5. Tiếp tục tăng cường công tác quản lí, giảng dạy việc dạy tự chọn; việc học thêm, dạy thêm

-    Các bộ môn có dạy tự chọn, dạy thêm tiếp tục phân công GV biên soạn tài liệu. Tổ trưởng CM duyệt (có ký xác nhận) và gửi BGH, gửi GVBM đúng hạn;

-    Tổ trưởng CM tăng cường kiểm tra (định kì và đột xuất) GV việc dạy tự chọn, dạy thêm. Kiểm tra giáo án, việc thực hiện PPCT dạy thêm, sổ ghi đầu bài, sổ báo giảng và báo cáo BGH (đột xuất và cuối tháng);

-    GVCN tăng cường quản lí việc dạy thêm, học thêm (đặc biệt khắc phục tình tình trạng học sinh đi muộn, nghỉ học và không tập trung học); báo cáo BGH (định kì và đột xuất).

-    Giám thị, Ban giám hiệu tăng cường kiểm tra các tiết học thêm do trường tổ chức.

6. Chuẩn bị cho HS thi nghiên cứu khoa học, thi giải toán trên internet, thi tiếng Anh trên internet vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3

II. KẾ HOẠCH  GIÁO DỤC ĐỨC DỤC VÀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

1.      Chống tình trạng rã đám sau Tết Nguyên đán. Tập trung giải quyết cơ bản tình trạng học sinh đi học muộn (GV bộ môn xử lý nghiêm theo quy định HS đi muôn; GV chủ nhiệm nắm bắt kịp thời tình hình HS đi học muộn để có biện pháp giáo dục; Giám thị và bảo vệ giám sát, thu thẻ, lưu HS theo quy định; BGH phê bình trước toàn trường,…).

2.      Giải quyết cơ bản tình trạng mất vệ sinh các phòng học tin (GV bộ môn thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường; BGH và Giám thị tăng cường kiểm tra).

3.      Tổ chức kí cam kết về an ninh trật tự, an toàn giao thông và sử dụng điện thoại di động.

4.      Tổ chức chương trình “Chào xuân 2013” – tiết chào cờ ngày 18/02 - Đoàn thanh niên phụ trách.

5.Giảng dạy bộ tài liệu Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học HS cả 3     khối.

6.      Tiếp tục triển khai chủ đề giáo dục “Học làm người có ích” cho HS cả 3 khối – trước trường.

Kĩ năng ứng phó với căng thẳng và kiểm soát bản thân.

7.      Kiểm tra đột xuất nề nếp học sinh.

8.      Tiếp tục tổ chức các cuộc thi cho học sinh theo kế hoạch của Đoàn trường.

9.      Nội dung các tiết sinh hoạt tại lớp:

-     22/02: Giảng dạy bộ tài liệu Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch.

-     02/3: Bình xét hạnh kiểm tháng 1, 2.

III. CÁC CÔNG TÁC KHÁC

1.  Đẩy  mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (nhất là trong các tổ chuyên môn). Phấn đấu hết tháng 4 hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu (các bộ môn hình thành kho học liệu bài giảng, tư liệu phục vụ giảng dạy; mỗi GV trong độ tuổi quy định- nam không quá 52, nữ không quá 47- soạn 01 bài giảng E-learning; các tổ chuyên môn và các bộ phận công tác kịp thời đưa tin, bài về các hoạt động lên trang Web của trường; triển khai chấm bài trắc nghiệm trên máy,…).

2.       Tổ chức kiểm kê tài sản của trường vào cuối tháng 2 (mỗi môn cử 1 GV tham gia tổ công tác kiểm kê của nhà trường).

Tác giả bài viết: HIỆU TRƯỞNG