04:43 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI

Hà Nội, ngày 03  tháng 12 năm 2013

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM  2013
(Từ ngày 02  đến ngày  31/12/2013  )

I. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
         1. Tổ chức dạy bù, cơ bản hoàn thành chương trình giảng dạy HKI:
  •   Trên cơ sở phân phối chương trình giảng dạy, lịch kiểm tra HKI (từ 16-21/12), thời điểm kết thúc HKI (hết  ngày 30/12/2013), lịch công tác trong tháng và trong tuần, GVBM lên kế hoạch dạy bù những tiết thiếu (đăng ký dạy bù vào bản dán ở phòng hội đồng) và tiến hành dạy bù theo đúng kế hoạch.
  •  Tổ (nhóm) trưởng bộ môn báo cáo (theo mẫu) những lớp chậm tiết so với PPCT HKI (tính đến hết 21/12/2013) để nhà trường bố trí lịch dạy bù từ 23/12 đến 31/12). Nộp báo cáo chậm nhất ngày thứ bảy (14/12/2013).

2. Tổ chức ôn tập và KTHKI cho HS
-  Các bộ môn thảo luận, thống nhất về việc ôn tập và KTHKI:
+ Đối với việc ôn tập: cần chú ý đến những kiến thức trọng tâm, đảm bảo đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng của các bài học; đảm bảo đúng hướng dẫn giảm tải nội dung dạy học của Bộ.
     + Đối với đề KTHKI: cần chú ý đến hình thức KT (tự luận hay trắc nghiệm hay phối hợp cả hai hình thức), nội dung, cấu trúc, mức độ, biểu điểm.
          -  Kiểm tra HKI từ ngày 16 đến hết 21/12 (trừ môn Thể dục và GDQP sẽ kiểm tra trước). Trong tuần KTHK, HS nghỉ học các môn học trái buổi và nghỉ học thêm (việc học thêm được triển khai lại từ ngày 23/12).
-  Thời gian làm bài các môn HKI: Toán, Văn: 90 phút; các môn còn là 45 phút.

•  Các môn KT trắc nghiệm 100% có 8 phiên bản đề, nếu KT phối hợp tự luận với trắc nghiệm có 4 phiên bản đề. Mỗi môn KT tự luận tại lớp học có 2 đề, khối 11 có 2 loại đề (khối sáng, khối chiều).
  •   Tổ (nhóm) trưởng duyệt tất cả các đề KTHKI của bộ môn mình phụ trách, ký duyệt vào phong bì đựng đề KT, niêm phong đề KT và nộp đề KT cùng đáp án, ma trận đề KT trực tiếp cho BGH (trước ngày KT ít nhất 3 ngày).

3. Hoạt động dự giờ và hoạt động chuyên đề

•  Tiếp thực thực hiện hoạt động dự giờ theo kế hoạch. Định mức dự giờ tháng 12: GV dự 1 tiết; tổ trưởng dự 3 tiết; tổ phó dự 2 tiết; nhóm trưởng môn GDCD, Công nghệ, GDQP dự 1 tiết; nhóm trưởng các môn còn lại dự 2 tiết.
  •  Chậm nhất ngày 28/12/2013, các đ/c tổ (nhóm) trưởng nộp cho BGH phiếu dự giờ và phiếu tổng hợp KQ đánh giá xếp loại những tiết dạy của GV trong tổ (nhóm) ở HKI;
  •  Thực hiện nghiêm túc hoạt động chuyên đề theo kế hoạch.

4. Giáo viên BM, GVCN, tổ (nhóm) trưởng căn cứ vào thống kê điểm số từ đầu năm học đến hết tháng 11, đánh giá chất lượng dạy - học, đối chiếu với chỉ tiêu được giao để đề ra giải pháp thực hiện chỉ tiêu.
           5. Hoàn thành hồ sơ, sổ sách đúng hạn (lịch cụ thể về việc chấm, trả bài, lên điểm, báo cáo sơ kết,... sẽ gửi đến các đ/c vào tuần 2 tháng 12).
          6. Phân công giảng dạy HKII: các bộ môn gửi phân công giảng dạy HK II cho BGH trước ngày 20/12.

II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐỨC DỤC VÀ HOẠT ĐỘNG NGLL

1. Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục nề nếp học sinh, ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp (chuyên cần, giao tiếp ứng xử, tác phong, lối sống….).
  2. Đảm bảo tốt an ninh trường học: phát hiện và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong học sinh, phối hợp với chính quyền xã đảm bảo an toàn cho học sinh.
  3. Các lớp xây dựng tốt kế hoạch ôn tập học kì: hướng dẫn học sinh làm đề cương; kiểm tra việc làm đề cương, ôn tập của học sinh; GVCN phối hợp với giáo viên bộ môn giúp học sinh tháo gỡ những khó khăn trong quá trình ôn tập….
  4. Ngày 09/12: tổ chức sinh hoạt chuyên đề (theo kế hoạch của sở GD&ĐT)
  5. Tổ chức cho HS khối 10 thăm viếng nghĩa trang LS Ngọc Hồi – sáng 22/12
  6. Lịch bình xét, duyệt hạnh kiểm HK1:

-   20/12: Lớp trưởng các lớp nhận mẫu kiểm điểm học sinh HKI.
 -   24/12:  Dán dự kiến hạnh kiểm tại phòng Hội đồng.
 -   27, 28/12: Duyệt hạnh kiểm HKI

1.  Nội dung các tiết sinh hoạt tại lớp:
  • 06/12: Công bố xếp loại hạnh kiểm tháng 11. Phổ biến lịch kiểm tra HK1. Tổ chức cho HS học tập Nội quy học môn Thể dục của  trường.
  • 13/12: Trao đổi những vấn đề liên quan đến thi cử.
  • 23/12: Học sinh kiểm điểm và bình xét hạnh kiểm HKI.
  • 27/12: Các lớp vệ sinh lớp học.

III. KẾ HOẠCH CNTT THÁNG 12/2013

1. Họp tổ CNTT (trong tuần đầu hoặc đầu tuần thứ 2 của tháng 12)
  2. Trước ngày 15/12: các tổ thực hiện xong việc rà soát nhân lực, báo cáo và đề xuất với BGH kế hoạch bồi dưỡng CNTT cho thành viên của tổ (theo mẫu); đề xuất với nhà trường việc mua sắm phần mền dạy học bộ môn, các trang thiết bị phục vụ cho việc ứng dụng CNTT. Riêng tổ vất lý và đ/c Hiên tìm hiểu về bảng thông minh và việc kết nối dụng cụ thí nghiệm thực hành vật lý với máy tính, lập phương án, đề xuất với BGH.
  3. Các tổ, nhóm chuyên môn giao chỉ tiêu, tiến độ thực hiện bài soạn e-learning và việc đóng góp kho dữ liệu dùng chung cho các thành viên trong tổ.
  4. Tăng cường đưa tin về các hoạt động của trường lên website và các văn bản điều hành, báo cáo, thông báo,…qua mạng nội bộ.

IV. CÁC CÔNG TÁC KHÁC

1. Chuẩn bị sơ kết công tác học kỳ 1: các cá nhân sẽ nhận  lịch chi tiết (trong tuần 2 của tháng 12) đối với các công việc (hoàn thành điểm số, hoàn thành hồ sơ cá nhân, hồ sơ tổ, nhóm CM,…).
  2. Xây dựng phương án về Quỹ tăng thu nhập cuối năm.

TM. Ban giám hiệu

Trần Anh Tuấn