19:57 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện

Về việc tăng cường thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Thứ bảy - 12/05/2018 06:22
     SỞ GD & ĐT HÀ NỘI
TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI

Số:     /THPTNH – CSVC
V/v tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh

Hà Nội, ngày  12   tháng 5  năm 2018

Kính gửi:
- Đ/c tổ trưởng tổ Văn phòng;
- Các thầy cô giáo chủ nhiệm;
- Đ/c Bí thư Đoàn TN
Thực hiện Công văn số 1705/SGDĐT – CTTT ngày 11/5/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh; BGH trường THPT Ngọc Hồi đề nghị đ/c tổ trưởng tổ VP, đ/c Bí thư Đoàn, các thầy cô giáo chủ nhiệm triển khai thực hiện một số nội dung như sau:
1. Thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực học đường, chủ động phối hợp cùng BGH, chính quyền và an ninh địa phương trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học. Chú trọng công tác phòng chống cháy, nổ trong nhà trường.
2. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục ATGT trong các giờ ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, giáo dục học sinh các nội dung: Khi nào phải đội mũ bảo hiểm; cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn; vì sao phải đội mũ bảo hiểm; quy tắc hai ngón tay vàng. Tổ chức cho PHHS ký cam kết không giao xe mô tô xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông.
3. Giáo viên chủ nhiệm và các tổ chức đoàn thể thường xuyên kiểm tra giám sát, nắm bắt tình hình thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm của học sinh. Tiếp tục thực hiện đánh giá thi đua của học sinh, của lớp trong việc thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh.
4. Tăng cường kiểm tra, đánh giá việc thực hiện quy định, kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với tổ chức, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nơi nhận:
- Ban GH (để phối hợp)