11:29 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Văn hoá - Văn Nghệ

LO GO CHÍNH

GA LA CÁC CLB SÁCH 2015

Theo Kế hoạch, sáng 27/12/2015 đoàn giáo viên và học sinh của trường THPT Ngọc Hồi tham dự GALA các CLB sách và hành động năm 2015 với chủ đề BẠN TÀI GIỎI VÀ TÔI CŨNG VẬY. Tham dự buổi GALA có các CLB sách dến từ các trường ĐH, CĐ, THPT trên địa bàn Hà Nội và Bắc Giang. Buổi GALA diễn ra trong 01 ngày với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như: TỌA ĐÀM, THI CẮM TRẠI, VĂN NGHỆ, CÁC TRÒ CHƠI VÀ HOẠT ĐỘNG THỂ THAO ....Tại đây các em đã được thể hiện hững quan điểm, khả năng cũng như sự sáng tạo của bản thân mỗi thành viên tham gia. Qua buổi GALA này đã mang một thông điệp dến cho tất cả các thành viên tham dự là luôn tự din để từng bước khẳng định bản thân qua văn hóa đọc. Một số hình ảnh về buổi GALA được ghi lại trong phần PHOTO ...

Vòng trắng

Vòng trắng là bài thơ hay với tất cả sự tàn khốc và tinh thần bất khuất trong chiến tranh. Nó là khát vọng sống và được sống trong hòa bình của nhân loại. Có thể nói Vòng trắng đã cùng với Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, Gặp cô thanh niên xung phong, Vầng trăng và những quầng lửa, Nhớ… đã làm nên tên tuổi Nhà thơ chiến sĩ Phạm Tiến Duật.

Nói với các em

"Văn học là nhân học". Nhưng trong cuộc sống hôm nay, mấy người còn quan tâm đến điều đó. Và tất nhiên, các em học sinh cũng không phải là ngoại lệ. Có lẽ đó là điều khiến bao thầy, cô giáo dạy Văn phải trăn trở. Bài thơ của cô giáo Lã Phương Thảo, trường THCS Nguyễn Cao - Quế Võ - Bắc Ninh đã nói hộ tâm tình của biết bao người.

HÃY SỐNG NHƯ MỘT BÔNG HOA

Mọi sự khởi đầu khi hạt giống được gieo trên đất. Dù muốn dù không, bạn cũng có mặt trên đời. Rồi như hạt giống ngày càng lún sâu, bám chặt đất như nền tảng, hấp thụ tinh hoa; con người cũng cắm sâu trong cội nguồn, trong một không gian và thời gian nhất định, tiếp thu văn hóa và truyền thống, lớn lên với tất cả những gì thân quen bao bọc, đất không là đất lạ, đời cũng không xa lạ với người.

Làng làm bánh chưng Thanh Khúc

Làng Thanh Khúc hay còn gọi là Tranh Khúc thuộc huyện Thanh Trì, phía nam thành phố Hà Nội. Bánh chưng Thanh Khúc đã có danh tiếng từ lâu đời nhờ bánh ngon, hình thức đẹp, bảo đảm vệ sinh thực phẩm nên lượng bánh tiêu thụ hàng ngày cũng như ngày lễ tết

ĐỀN ĐẠI LỘ

ền Đại Lộ được xây dựng từ Triều Trần, cách đây khoảng hơn 700 năm. Đền thờ “Đại Càn Quốc Gia Nam Hải Tứ Vị Thánh Nương”, đó là: Mẫu Thượng Thiên, Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Địa. Đây chính là tín ngưỡng thờ Mẫu truyền thống lâu đời của nhân dân Việt Nam.

ĐỀN DẦM

Đền Dầm (thờ Mẫu Thủy, là một trong ba thánh mẫu của văn hóa tâm linh VN, bên cạnh Mẫu Đệ thiên và Mẫu Núi rừng) hiện ra uy nghi khuất sau hàng cổ thụ trăm tuổi. Đền khá rộng, kiến trúc cổ, cột gỗ mái ngói xưa cũ màu thời gian. Khuôn viên đền thoáng đãng, cây trên trăm tuổi.

THPT Ngọc Hồi Có 11 thi sinh tốt nghiệp THPT xếp loại Giỏi

Năm nay Trường THPT Ngọc Hồi đỗ 100% tốt nghiệp, xếp thứ 2 toàn thành phố. trong đó có 11 học sinh xếp loại Giỏi chủ yếu tập chung lớp 12A1