MỘT CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA ...

Cô và trò trường THPT Ngọc Hồi thăm các bệnh nhi tại bệnh viện K3 - Tân Triều.

Cô và trò trường THPT Ngọc Hồi thăm các bệnh nhi tại bệnh viện K3 - Tân Triều.

Sáng ngày 21/9/2014, trường THPT Ngọc Hồi đã tổ chức cho đại diện học sinh của 36 lớp đến thăm và tặng quà các em bé bị mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 - Tân Triều.
Mùa thu, mùa tựu trường! Trong khi triệu triệu học sinh cả nước đang háo hức đón chào năm học mới, thì còn biết bao em nhỏ khác đang phải gắn mình với giường bệnh chật chội, với những cơn đau đớn thể xác. Và còn đó, bao nỗi đau khác, khó gọi thành tên của những người bố, người mẹ, người thân của các em.
Thấu hiểu và cảm thông với những cảnh đời éo le ấy, trong ngày khai giảng năm học 2014 - 2015, trường THPT Ngọc Hồi đã vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường quyên góp, ủng hộ, chung tay cùng Câu lạc bộ "Sáng mãi nụ cười em" - do em Chử Đức Liêm - cựu học sinh Ngọc Hồi và cũng là một bệnh nhân ung thư sáng lập - chia sẻ phần nào nỗi đau của các bé cùng người thân.


Trong quá trình diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của các bé, cô trò trường Ngọc Hồi đã được tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhi và người nhà các em. Mỗi em một cuộc đời, mỗi em một cảnh ngộ... Nhưng, về đây, khoa Nhi - bệnh viện K3, các em chung một nỗi đau bệnh tật. Cha mẹ các em chung một nỗi đau .... phải từng giờ, từng phút chứng kiến đứa con yêu thương, bé bỏng của mình đang "vuột" dần ra khỏi vòng tay của mình. Còn nỗi đau nào hơn thế!
Có người cha, người mẹ, có lẽ đã phải dần quen với bệnh tật của con nên bề ngoài tỏ ra khá điềm tĩnh. Nhưng cũng có người chưa vượt qua được cũ sốc quá lớn nên trong suốt cuộc trò chuyện, nước mắt chị cứ chực trào ra.
Chuyến đi không dài, nhưng đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng mỗi người chúng tôi. Hi vọng, sau chuyến đi này, những học sinh được chứng kiến những câu chuyện, những nỗi đau sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Và sẽ biết yêu thương, san sẻ nhiều hơn....

Tác giả bài viết: An Nhiên

Nguồn tin: THPT Ngọc Hồi